6 bước làm thùng carton theo dây truyền hiện đại

Làm thùng carton bằng quy trình tiêu chuẩn bằng máy móc hiện đại đang được nhiều đơn vị cung ứng mặt hàng này áp dụng. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn, các khách hàng tiềm năng của chúng tôi về 6 bước trong quy trình sản xuất thùng carton để mọi người cùng tìm hiểu nhé.

Chọn giấy là bước quan trọng quyết định chất lượng của thùng carton

Chọn giấy nguyên liệu để làm thùng carton

Khi chọn nguyên liệu giấy carton để sản xuất thùng giấy thì nhà sản xuất thường chú ý đến nguồn gốc và định lượng của giấy.

Giấy có định lượng cao hơn sẽ được chọn là lớp cho bề mặt bởi đây là phần đồi hỏi phải có độ chịu lực cao nhất và giấy định lượng thấp hơn sẽ làm lớp lõi.Loại giấy có định lượng cao thường là từ 220 LBS đến 275 LBS và loại giấy có định lượng thường là từ 135 LBS đến 185 LBS.

Về nguồn gốc xuất xử thì thường lớp ngoài sẽ xử dụng giấy nhập khẩu chất lượng cao còn lớp trong có thể sử dụng giấy trong nước.

Đây là bước rất quan trọng quyết định chất lượng của thùng carton nên nhà sản xuất rất chú trọng bước này để đảm bảo sản phẩm làm ra đạt tiêu chuẩn.

Chạy sóng, chọn quy cách đóng gói

Sau khi đã chọn được nguyên liệu giấy, chúng ta sẽ tiếp tục cho giấy vào máy để chạy giấy sóng để cho ra tấm giấy carton theo yêu cầu. Việc chạy giấy sóng sẽ giúp tạo nên độ chắc chắn, bền bỉ cho thùng carton. Các giấy sóng cơ bản là sóng A, B, C, E hay AB, BC… được sử dụng để làm thùng carton theo yêu cầu.

Đến lúc này chúng ta đã có loại giấy carton dùng để làm thùng carton thì chúng ta sẽ chọn quy cách làm thùng giấy để tạo nên chúng theo từng yêu cầu của khách hàng. Bước này bao gồm chọn loại thùng (thùng A1. A3, A4… thùng lắp chồm, lắp rời…) và kích cỡ thùng cần làm để chuẩn bị giai đoạn cắt giấy.

Dây chuyền sản xuất thùng carton

Cắt giấy

Máy cắt giấy sẽ được sử dụng trong giai đoạn này để tạo ra những tấm giấy carton có kích thước theo yêu cầu. Để chạy được ra những tấm giấy theo tiêu chuẩn thì công nhân, nhân viên kỹ thuật sẽ phải điều chỉnh thông số trên máy cắt giấy làm sao cho phù hợp với kích thước thùng carton mà khách hàng đã đặt hàng. Làm hộp carton theo yêu cầu mà khách hàng đưa ra đòi hỏi việc cắt giấy phải chính xác, đúng kỹ thuật.

Khi các thông số đã được con người thiết lập, máy chạy giấy sẽ chạy để cắt ra đúng theo theo kích thước đã được thiết lập lúc đầu.

In ấn

Đây là bước làm nên bộ mặt hay vẻ ngoài của thùng carton bởi những thông tin sẽ được in trên thùng. Thông thường, các thông tin in trên thùng sẽ gồm: Logo, hình ảnh công ty, nhãn hàng, thương hiệu sản phẩm, các thông số kỹ thuaatn, cách sử dụng, bảo quản …

Tùy vào yêu cầu của khách hàng, giá thành của sản phẩm thùng carton mà có nhiều phương pháp in khác nhau: Bao gồm in thủ công hay còn gọi là in lụa hay in máy (in flexo hoặc in offset). Mỗi phương thức in sẽ quyết định chất lượng, màu sắc, độ tinh xảo và thẩm mỹ của sản phẩm sau khi in.

Đối với phương pháp in thủ công thì phù hợp với việc làm thùng carton số lượng ít còn phương pháp in máy thích hợp với việc làm thùng carton số lượng lớn, theo dây truyền sản xuất.

Công nhân đang thực hiện đóng ghim và dán keo bằng máy

Đóng ghim và dán keo

Vì được sản xuất theo dây truyền tiên tiến hiện đại nên việc đóng ghim và dán keo cũng được thực hiện bằng sự hỗ trợ lớn của máy móc, thiết bị.

Công nhân sẽ thao tác để máy ghim và máy dán keo cố định tạo nên hình dạng hoàn chỉnh cho chiếc thùng giấy carton. Giờ đây, không phải là những mảnh giấy nữa mà chúng đã được gắn kết với nhau để tạo thành một chiếc thùng carton thành phẩm.

Thùng carton trong nhà máy

Kiểm tra và chuẩn bị xuất hàng

Đây là bước cuối cùng trong quy trình làm thùng carton theo dây truyền hiện đại. Trong bước này, các công nhân sẽ kiểm tra lại kích thước, chất lượng của thùng carton xem có đúng với yêu cầu của khách không. Nếu chiếc thùng đã đạt tiêu chuẩn bị sẽ được xếp lại và lưu trữ vào kho để chuẩn bị xuất cho khách hàng theo đúng thời gian, số lượng tại đơn hàng đã ký kết.

Trên đây là các bước làm thùng carton theo quy chuẩn tiên tiến với quy trình hiện đại mà các nhà máy đang áp dụng để sản xuất thùng carton với số lượng lớn, phục vụ nhu cầu của  các nhãn hàng, công ty lớn có nhu cầu cao trong việc cung cấp thùng carton. Để làm ra một chiếc thùng carton nhỏ xinh trong nhà máy nó đã phải trải qua vô cùng nhiều công đoạn đúng không các bạn.

Chúng tôi là đơn vị có kinh nghiệm và uy tín trong việc làm thùng carton. Mọi yêu cầu về kỹ thuật, kích thước, chất lượng theo yêu cầu của khách hàng đều được chúng tôi đáp ứng trọn vẹn với giá cả không thể hợp lý hơn. Do đó, nếu bạn đang có nhu cầu tim một đơn vị sản xuất thùng carton thì hãy truy cập website: http://www.pacpac.vn để được tư vấn và đặt hàng nhé.

Bài viết liên quan

Tiêu chí đánh giá đơn vị sản xuất hộp bánh kem chất lượng giúp bạn lựa chọn an tâm

Tiêu chí đánh giá đơn vị sản xuất hộp bánh kem chất lượng giúp bạn lựa chọn an tâm

03/04/2022

Hộp bánh kem là chiếc áo khoác bên ngoài cực kỳ quan trọng. Một chiếc bánh ngọt đẹp, được trang trí cực kỳ công phu đương nhiên không thể thiếu chiếc hộp bảo vệ bên ngoài. Nó sẽ giúp chiếc bánh trở nên ấn tượng hơn

Một số lưu ý cần thiết khi chọn đế đựng bánh kem

Một số lưu ý cần thiết khi chọn đế đựng bánh kem

03/04/2022

Đế đựng bánh kem là bộ phận quan trọng không thể thiếu để hoàn thành một chiếc bánh sinh nhật. Nó được thiết kế với nhiều hình dáng, kích thước khác nhau phù hợp với nhu cầu của các tiệm bánh lớn nhỏ

Báo giá hộp bánh kem phụ thuộc vào những yếu tố nào

Báo giá hộp bánh kem phụ thuộc vào những yếu tố nào

01/04/2022

Báo giá hộp bánh kem như thế nào còn tùy thuộc vào nhiều nhân tố. Chất liệu khác, kiểu dáng khác, nhà cung cấp khác… đương nhiên giá thành sẽ khác

Tiêu chí lựa chọn hộp bánh sinh nhật trong suốt chất lượng, giá tốt bạn cần biết

Tiêu chí lựa chọn hộp bánh sinh nhật trong suốt chất lượng, giá tốt bạn cần biết

01/04/2022

Hộp bánh sinh nhật trong suốt không chỉ giúp bảo vệ an toàn chiếc bánh bên trong mà còn giúp bữa tiệc sinh nhật của quý khách thêm phần sang trọng và ý nghĩa

Tiêu chí đánh giá mẫu hộp bánh sinh nhật đẹp

Tiêu chí đánh giá mẫu hộp bánh sinh nhật đẹp

30/03/2022

Bạn đang tìm kiếm mẫu hộp bánh sinh nhật đẹp, sang trọng, mang phong cách riêng của tiệm bánh nhà mình? Hãy liên hệ với Pacpac.vn sẽ được cung cấp sản phẩm với chất lượng, giá thành tốt hơn cả mong đợi.

Địa chỉ nào in hộp  bánh sinh nhật uy tín hàng đầu phía nam

Địa chỉ nào in hộp  bánh sinh nhật uy tín hàng đầu phía nam

30/03/2022

In hộp bánh sinh nhật là dịch vụ khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, không phải dịch vụ nào cũng tốt, đơn vị gia công, in ấn hộp bánh nào cũng uy tín, đáng tin. Vì vậy, nếu là chủ tiệm bánh, chủ cơ sở sản xuất bánh kem bạn cần cân nhắc thận trọng trước khi lựa chọn

Các phương thức in thùng carton phổ biến nhất

Các phương thức in thùng carton phổ biến nhất

09/11/2021

In thùng carton được các đơn vị thực hiện theo các phương thức nào là chủ đề tiếp theo mà Pac Pac mang đến cho những người đang quan tâm đến vấn đề này. Những nội dung sau đây sẽ giúp bạn có những thông tin cơ bản về việc in loại thùng giấy carton hiện nay.

Copyright © 2021 Pacpac Việt Nam. All Rights Reserved.

zalo